Ngồi giữa cái lạnh se se đặc trưng của khí hậu nhiệt đới xavan và thưởng thức từng “chú” Ốc Nhồi Thịt Đà Lạt nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Ốc nhồi thịt ở đây dậy mùi sả, ngọt vị thịt, thanh thanh vị ốc vô cùng dễ ăn, mỗi chú ốc nhồi đầy ắp nhân được đặt trên chiếc thố sứ và làm nóng liên tục bằng than hồng, lúc nào cũng nghi ngút khói.
Ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt được xem là đặc sản đặc biệt của thành phố này. Món ăn có vị ngọt của thịt băm, giò sống quyện thêm chút vị dai dai của ốc tạo nên hương vị độc đáo.
Các quán ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ ở Đà Lạt
Ốc nhồi thịt 33 Đà Lạt
Đây là quán ốc rất nổi tiếng, liên tục được nhắc và đánh giá điểm rất cao trên các diễn đàn, hội nhóm ăn uống. Đến quán, đầu tiên bạn cần lập tức gọi món ốc nhồi thịt để trải nghiệm món ăn trứ danh này. Ốc bươu nhồi thịt 33 Đà Lạt ở đây sau khi nhảy ốc đã đi kèm thịt và ốc được tẩm ướp gia vị đậm đà, hấp cùng sả kèm nước chấm mắm gừng vừa vị, ngoài ra còn được thêm rau thơm và chuối chát để tăng thêm hương vị món ăn.
Đặc biệt hơn nữa là thời tiết Đà Lạt vào mùa hè thì mát mẻ, mùa thu se se lạnh và mùa đông thì rét. Vì vậy quán còn bán lẩu đuôi bò và ốc nhồi thịt Đà Lạt, món ốc thơm nóng, đặt trên bếp than kèm thêm chút rượu sẽ tạo nên cảm giác thật tuyệt vời.
Ở đây thay vì tính bằng đĩa thì được tính bằng “thố” với giá là 110.000 vnđ/ thố, ốc bươu nhồi thịt 33 Đà Lạt vừa phải, không nhỏ cũng không quá to nên số lượng cũng rất nhiều.
- Địa chỉ: 33, Hai Bà Trưng, Phường 6, TP Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 10h00-21h00
- Giá tiền: 50.000-200.000
- Lưu ý: Quán ốc 33 trên đường Hai Bà Trưng rất nhiều, vì vậy để đến quán gốc bạn cần tìm địa điểm nằm đối diện ngân hàng sacombank.
Ốc Tâm 33 Đà Lạt
Ngoài quán trên, quán ốc nhồi thịt Tâm 33 Đà Lạt cũng rất nổi tiếng. Một thố ốc được giữ nóng trên bếp than nhỏ và số lượng ốc tương đối lớn, đủ cho 2 người ăn.Thố ốc được ăn kèm một số nguyên liệu như rau thơm, khế, chuối chát và cuối cùng là nước mắm gừng để gia tăng thêm hương vị của món ăn. Ốc nhồi thịt Tâm 33 Đà Lạt đặc biệt khi để nguyên con chứ không băm nhỏ ốc ra xay với thịt nên khi nhai bạn sẽ cảm thấy sự sật sật của ốc rất vui miệng. Nước chấm cũng được kết hợp từ mắm, gừng và công thức đặc biệt của quán nên kết hợp với ốc rất hoàn hảo. Ngoài ra, ốc nhồi thịt Tâm 33 Đà Lạt có không gian khá rộng rãi, thoáng mát cùng bàn ghế ngồi rất thoải mái.
- Địa chỉ: C5 Trần Lê, Phường 4, TP Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 11:00-21:00
- Giá bán: 30.000-50.000đ
Ốc nhồi thịt Bích 33 Đà Lạt
Cuối cùng trong danh sách là quán ốc Bích 33. Quán được chế biến ở bên ngoài nên du khách có thể nhìn thấy quy trình làm ngay. Món ốc được chế biến tinh tế được đem đi luộc và trần, bỏ đi phần ruột và đuôi ốc, sau đó trộn với phần thịt băm được tẩm ướp sẵn cùng các gia vị hành, sả, gừng. Hơn nữa, ốc nhồi thịt Bích 33 Đà Lạt cũng cắm vào cây sả nhỏ bên trên trông rất vui mắt và cầm vào miếng sả đó lên ăn. Ngoài ra, quán cũng có không gian vô cùng thoáng mát nhưng vào mùa đông đóng các cửa sổ thì rất ấm áp nên du khách rất dễ dàng trải nghiệm món ăn tốt nhất.
- Địa chỉ: 224 Hai Bà Trưng, P6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 11h00-21h00
- Giá tiền: 50.000-200.000
>> Ngoài ra, Đà Lạt cũng còn rất nhiều món ngon cho bạn thưởng thức như: Lẩu gà lá é, bánh ướt lòng gà, lẩu rau Đà Lạt, gà nướng cơm lam, hồng treo gió hay bún bò Đà Lạt
Những lưu ý khi ăn ốc nhồi thịt Đà Lạt
Thực phẩm không nên kết hợp cùng ốc
Không nên ăn ốc với các loại thực phẩm giàu vitamin C: Khi kết hợp một số hoa quả, thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, ổi,… với ốc sẽ cực kỳ nguy hiểm bởi chất dinh dưỡng hòa trộn với nhau sẽ tạo thành hợp chất có độc như thạch tín (amip asen). Chúng sẽ gây ra các vấn đề như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu cuối cùng là ngộ độc thực phẩm.
Không nên ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt cùng mì, miến: bởi vì mì và miến thuộc tính nóng, khó tiêu nên khi kết hợp với ốc mang tính hàn sẽ đau bụng, nặng thì nôn mửa.
Không nên ăn chung với thịt bò: Khi kết hợp với ốc bươu và thịt bò sẽ khiến hệ tiêu hóa trở nên khó tiêu, chướng bụng rất khó chịu, với nhiều du khách bị tiền sử loét dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh tiêu hóa thì càng cần chú ý hơn.
Những người không nên ăn ốc nhồi thịt Đà Lạt
Người bị gout, viêm khớp: bởi vì ốc là món ăn chứa nhiều đạm, nên khi người bị bệnh này ăn vào rất dễ sản sinh axit uric, sẽ có các cơn đau khớp dữ dội. Đặc biệt khi kéo dài sẽ khiến tích tụ tinh thể muối urat ở các chỗ đau khớp, gây nhức buốt.
Người bị dị ứng: tùy theo cơ địa mỗi người, tuy nhiên rất nhiều người ăn ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt đã xuất hiện phản ứng như mề đay, ngứa, nôn nao, phù nề mặt, đau quặn bụng, tiêu chảy,..Vì vậy du khách cần tìm hiểu rõ bản thân trước khi ăn để tránh sự cố đáng tiếc.
Người mắc bệnh tiểu đường, thận, huyết áp cao, mắc bệnh hen: Những người này cần hạn chế ăn ốc bởi vì khi hấp thụ ốc sẽ tạo ra chất natri, khiến các bệnh trên nặng thêm.
Ốc nhồi thịt Đà Lạt là những món ngon nhất định phải thử mỗi lần có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa. Hơn nữa, mức giá cũng khá phải chăng khoảng 50.000 – 200.000đ/người. Đừng quên theo dõi dulich3mien.com để cập nhật những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Lạt.