TRANG CHỦ / Du lịch Đà Lạt / Review 4 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt | [NGON & HOT] nhất thành phố

Review 4 quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt | [NGON & HOT] nhất thành phố

Tác giả: Giang Phạm
2.052 Lượt xem Theo dõi Dulich3mien trên
bánh ướt lòng gà đà lạt
Nguồn: cookpad.com

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố ngàn hoa mà bất cứ thực khách nào cũng nên một lần nếm thử nếu tới du lịch nơi đây. Cùng tìm hiểu về món ăn đặc sắc này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

#4 Quán bánh ướt lòng gà ngon ở Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Trang ở Đà Lạt

Quán Trang là một trong những thương hiệu bánh ướt lòng gà nổi tiếng của Đà Lạt. Quán nằm ngay gần trung tâm thành phố, cách chợ Đà Lạt khoảng 10 phút đi bộ, do đó quán khá là đông khách nên thời gian đợi lên món sẽ lâu hơn các quán khác đôi chút. 

Nghe kể lại thì quán đã có lịch sử 3 đời làm bánh ướt, nhìn thao tác chế biến bánh ướt lòng gà Đà Lạt tại quán là ta có thể thấy được sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của chủ quán. 

bánh ướt lòng đà lạt
Bánh ướt lòng gà Trang tại đường Tăng Bạt Hổ – Nguồn: googlemap

Bánh ướt tại quán ăn khá ngon, có phần nhiều hơn các quán khác, sợi bánh dẻo thơm, thịt gà ngọt, không bị nhão. Giá mỗi bát bánh ướt tại quán là 30.000đ, có phần hơi nhỉnh hơn các quán khác nhưng bù lại một suất bánh lại có nhiều bánh và thịt hơn, ngoài ra còn vì quán nằm ở trung tâm thành phố nữa.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt Hằng

Một quán bánh ướt khác không thể kể đến chính là quán bánh ướt lòng gà Hằng, quán nằm ở ngay đường lớn nên rất dễ tìm. Quán được đánh giá là có chất lượng ổn định, giá cả bình dân rất phải chăng. Quán Hằng có không gian khá rộng, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhiệt tình, thao tác rất nhanh nhẹn. 

bánh ướt lòng gà ngon ở đà lạt
Bánh ướt lòng gà Hằng số 68 Phan Đình Phùng – Nguồn: @banhuotga2

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt tại quán khá ngon, đầy thịt, ngoài ra còn được tặng thêm một ly trà gừng giúp thực khách ấm bụng trước cái lạnh của Đà Lạt, do đó thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn. Ngoài bánh ướt, quán còn có xắp xắp, bánh xèo cho du khách lựa chọn để ăn kết hợp, đa dạng thực đơn.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt Tăng Bạch Hổ

Nằm ở số 28 đường Tăng Bạch Hổ là quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Chip Chip. Quán có không gian sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng, thân thiện. Quán nằm ngay gần trung tâm thành phố nên rất dễ cho thực khách ghé thăm thưởng thức. 

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt tại đây khá ngon với bánh ướt giai, thơm mùi gạo, thịt gà ăn chắc, ngọt thơm, không nhão, lòng gà béo ngậy, được nêm gia vị đậm đà và kích thích vị giác. 

bánh ướt lòng gà ở đà lạt
Bánh ướt lòng gà Chip Chip – Nguồn: @facebook

Mỗi bát bánh ướt tại quán có giá 27.00đ, ngoài ra còn có cháo gà, gỏi gà cũng rất nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức một lần khi ghé đến Chip Chip.

  • Địa chỉ: Quán bánh ướt lòng gà Chip Chip, 28 Tăng Bạt Hổ, Thành phố Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt Long

Để kết thúc danh sách các quán bánh ướt ngon ở Đà Lạt chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đến với quán Long, một địa chỉ bánh ướt lòng gà nổi tiếng của người dân địa phương và thực khách bốn phương. Nằm ở hẻm 202 Phan Đình Phùng, Quán Long có không gian rộng rãi, sạch sẽ, có chỗ để xe trông giữ miễn phí cho thực khách. 

bánh ướt lòng gà đà lạt ngon nhất
Bánh ướt lòng gà Long tại đường Phan Đình Phùng – Nguồn: googlemap

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt tại quán là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và việc nêm nếm gia vị với những sợi bánh giai mà thơm, thịt gà ngọt, chắc thịt, lòng gà thì đậm đà bùi ngậy, ngấm gia vị hoàn hảo. Điểm trừ duy nhất tại quán Long là vào giờ cao điểm quán khá đông nên bạn cần chờ một thời gian ngắn trước khi được phục vụ món.

  • Địa chỉ: Quán Long, hẻm 202 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

Giới thiệu về bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà đúng như cái tên là món ăn kết hợp với 2 nguyên liệu chính là bánh ướt và lòng gà. Bánh ướt được làm từ gạo tẻ, loại gạo thơm ngon và chất lượng nhất. Gạo được đem ngâm sau đó đem xay thành bột rồi trộn thêm các loại bột khác bột năng và bột khoai mì theo tỉ lệ vừa phải để tạo độ dai, thơm và dẻo cho sợi bánh. Sau đó hỗn hợp bột được đem đi tráng, khi tráng bánh cần có sự khéo léo và tỉ mỉ, bánh cần tráng đều mặt, không quá dày cũng không quá mỏng. 

bánh ướt lòng gà nổi tiếng đà lạt
Nguồn: foody

Lòng gà cùng thịt gà trong bánh ướt lòng gà được người Đà Lạt lựa chọn loại gà vườn thả rông để thịt gà chắc, không nhão, gà cũng phải không quá lớn để thịt không bị giai. Lòng gà cần phải vệ sinh sạch sẽ, tẩm ướp nguyên liệu phụ gia như tỏi, hành băm để không bị tanh, sau khi thấm gia vị mới đem lên xào chín. Thịt gà được luộc hoặc hấp chín tới, để nguội rồi đem xé phay. Bát bánh ướt lòng gà Đà Lạt hoàn thiện gồm bánh ướt, thịt và lòng gà, bên trên có thêm rau thơm như húng, mùi,.. ăn kèm với nước mắm ớt tỏi và tiêu.

Khi thưởng thức bánh ướt lòng gà, thực khách sẽ cảm nhận được vị giai, thơm mùi gạo của bánh ướt, vị béo ngậy của lòng gà và vị ngọt của thịt,  kèm theo đó là chút cay cay của tiêu và ớt, hương thơm nức mũi của rau thơm, quyện lại, kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên một món ăn đơn giản mà lại đậm đà, ngon đến lạ lùng.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn thơm ngon nổi tiếng khác khi đến du lịch tại đây như: Gà nướng cơm lam, ốc ngồi thịt, lẩu gà lá é, lẩu rau Đà Lạt, hồng treo gió hay rượu vang, bún bò Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt chắc chắn sẽ là một trong những món ăn mà tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua nếu tới du lịch thành phố ngàn hoa. Nếu có dịp đến Đà Lạt trong thời gian sắp tới, bạn hãy note lại ngay 4 quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng ở trên để lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản này cùng gia đình và người thân nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

footer dulich3mien

Dulich3mien là địa chỉ cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch phổ biến, văn hóa, ẩm thực và lễ hội tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Chúng mình mong muốn chia sẻ cho những kinh nghiệm, cẩm nang cùng các thông tin hữu ích giúp cho hành trình khám phá dải đất hình chữ S của du khách trở nên thú vị hơn.

LIKE & SHARE

© Copyright 2022, All Rights Reserved | Dulich3mien