TRANG CHỦ / Cẩm nang du lịch / [Tổng hợp] Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 nhanh, gọn, lẹ

[Tổng hợp] Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 nhanh, gọn, lẹ

Tác giả: Nguyễn Quý
1.704 Lượt xem Theo dõi Dulich3mien trên
chuyển youtube sang mp3
Ảnh: Sưu tầm

Bằng cách chuyển nhạc từ youtube sang Mp3, bạn có thể lưu lại những tệp âm thanh và nghe lại bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần mạng. Hiện có rất nhiều các trang trực tuyến có thể thực hiện được điều này trên cả máy tính lẫn điện thoại, cùng với nhiều ứng dụng, phần mềm tiện lợi. Bạn có thể lưu các tệp vào thẻ nhớ, rồi sử dụng các ứng dụng như zing Mp3 để nghe sau khi đã thực hiện việc chuyển đổi.

Trong thời đại mà việc nghe nhạc trực tuyến trên Spotify hay Apple Music đang làm mưa làm gió, nhiều người vẫn thích lưu trữ tệp trên thiết bị của mình để sử dụng ngoại tuyến. Hơn nữa, một số bài hát từ các quốc gia khác, bản cover hoặc phối lại thường sẽ không xuất hiện trên các ứng dụng này, nên việc chuyển nhạc từ youtube sang Mp3 là một phương pháp cứu cánh kịp thời. Dưới đây là một số cách mà chuyên mục cẩm nang muốn giới thiệu để bạn có thể tham khảo và phần lớn chúng đều miễn phí, tuy sẽ có một số giới hạn nhưng hoàn toàn đủ dùng.

Cách chuyển nhạc Youtube sang Mp3 trên máy tính

Cách chuyển Video sang Mp3 không cần phần mềm

Những trang trực tuyến này có cách thức hoạt động khá tương tự nhau, với điểm nổi bật là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Để tải được video bạn trước tiên phải mở đúng nội dung đó, sao chép đường dẫn, truy cập các trang web dưới đây và dán vào ô trống.

Youtube to Mp3 Converter

Sau khi dán đường dẫn vào ô trống, nếu thấy ô ở ngay dưới đang ở sẵn định dạng “.Mp3” thì bạn có thể ngay lập tức nhấn nút CONVERT màu cam. Còn nếu vẫn thấy “.mp4” thì bạn hãy lựa chọn định dạng bằng cách nhấn mũi tên chỉ xuống ở cuối ô đó về phía tay phải, sau đó chọn kiểu tệp âm thanh là được.

chuyển nhạc youtube sang mp3
Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 bằng Converter – Ảnh: Sưu tầm

Sau khi chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 thành công, phía dưới sẽ xuất hiện video của bạn và một nút màu cam có chữ DOWNLOAD, bạn chỉ cần nhấn vào đó, chờ vài giây là tệp của bạn đã được lưu về máy.

>> Xem thêm:

Chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 trực tuyến với Y2meta

 • Bước 1: Sau khi bạn thực hiện thao tác thì thường các lựa chọn tải sẽ tự động xuất hiện, nhưng nếu không thấy thì bạn hãy nhấn ô Bắt Đầu với mũi tên chỉ sang phải.
 • Bước 2: Một bảng nội dung sẽ hiện lên với 3 mục là Video, Mp3 và Audio, bạn chọn Mp3.
 • Bước 3: Nhấn vào ô Tải về màu xanh ở cột Download tương ứng với chất lượng âm thanh mà bạn muốn.
chuyển nhạc từ youtube sang mp3
Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 không cần phần mềm – Ảnh: Sưu tầm

Bạn còn có thể mở Y2meta trực tiếp từ video đang xem, không cần phải sao chép link, bằng cách thêm chữ “zz” vào sau “youtube” và trước “.com” trên đường dẫn, rồi nhấn Enter.

>> Xem thêm:

Chuyển nhạc Youtube sang Mp3 miễn phí với Yout

So với 2 phương pháp chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 ở trên, Yout vượt trội hơn hẳn với nhiều lựa chọn chỉnh sửa vô cùng đa dạng. Sau khi nhập link, một bảng nội dung sẽ hiện với mục định dạng đang ở sẵn Mp3, nhưng nếu chưa thì bạn hãy nhấn vào ô đó. Bạn còn có thể cắt chỉ lấy một phần âm thanh trong cả video với trang web này, bằng cách kéo – thả hai thanh chọn thời gian “từ” và “đến” ở trên cùng. Phía dưới lần lượt là ô chọn chất lượng âm thanh, dòng tên tệp và tên người thể hiện, bạn có thể đổi theo ý mình muốn hoặc để nguyên, sau đó nhấn “Định dạng…” và chờ tải là hoàn thành.

tải nhạc từ youtube về mp3
Chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 bằng Yout – Ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm: Tổng hợp các app Trung chỉnh ảnh hot nhất 2022

Button xem thêm

Cách xóa logo, ID trên video Tiktok

Các phần mềm chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3

Cốc Cốc

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này sẵn rồi thì sẽ thuận tiện nhất, vì Cốc Cốc đã được tích hợp thêm tính năng tải nhạc từ Youtube về Mp3. Nếu chưa thì bạn có thể tải về tại đây, sau đó mở bằng trình duyệt nội dung mà mình muốn tải, rồi thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 là được:

 • Bước 1: Phía trên cùng của video mà bạn muốn tải sẽ có một thanh công cụ với mục tải xuống, bạn nhấn vào hình tam giác ngược để xem thêm các tùy chọn tải.
 • Bước 2: Bạn tìm đúng dòng có ghi định dạng “.Mp3” và lựa chọn, sau đó nhấn vào nút “tải xuống” màu xanh nằm ngay bên cạnh.
 • Bước 3: Chờ cho tệp được tải xuống xong thì bạn hãy cho chạy thử để kiểm tra lỗi. Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển nhạc Youtube sang Mp3
cách chuyển video sang mp3 không cần phần mềm
Cách chuyển Youtube sang Mp3 bằng Cốc Cốc – Ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm: Công thức chỉnh màu Lightroom được ưa chuộng

Phần mềm 4K Video Downloader

chuyển nhạc youtube sang mp3 miễn phí
Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện các bước chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 sau:

 • Bước 1: Sao chép đường dẫn của video bạn muốn tải.
 • Bước 2: Nhấn vào hình tròn màu xanh với dấu cộng trắng ở góc trên bên trái, hoặc nhấp thẳng vào giữa màn hình (bất cứ chỗ nào trong toàn bộ khu vực trống đều được).
 • Bước 3: Một bảng lựa chọn sẽ hiện lên. Bạn nhấn vào mũi tên ở ô đầu tiên và chọn mục “Extract Audio” để lấy nguyên âm thanh, nếu đã có sẵn rồi thì không cần làm vậy mà chuyển luôn sang mục định dạng ở bên cạnh. Nhấn vào dòng “Mp3” xong thì phía dưới một nhóm các lựa chọn về chất lượng âm thanh sẽ xuất hiện, bạn tích vào ô tròn ở đầu dòng nào đúng với ý mình muốn là được.
 • Bước 4: Nhấn vào ô “Browse” để đổi tên tệp và nơi lưu, sau đó nhấn “Extract”.

>> Xem thêm: Sticker trên Instagram đẹp hot nhất hiện nay

Cách chuyển đổi Video sang Mp3 trên điện thoại

Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 bằng điện thoại cũng tương tự như ở trên máy tính, bạn có thể sử dụng các trang như Y2meta hay Yout đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra thì các bước làm trên điện thoại hệ điều hành Android và iPhone cũng khá tương tự nhau, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách lấy link từ Youtube. Bạn chỉ cần mở video trong ứng dụng trên điện thoại của mình, lựa chọn chia sẻ và nhấn vào mục Sao chép đường dẫn (iOS) hay Sao chép liên kết (Android). Sau đó bạn mở các trang web ở trên, dán link vào và thực hiện tương tự như với máy tính.

Cũng có tồn tại một số app chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 trên điện thoại, nhưng tất cả đều bằng tiếng Anh và yêu cầu nhiều công đoạn bất tiện. Ngoài ra thì những ứng dụng này cũng không được đảm bảo an toàn về phần mềm, dễ mang virus về máy nên chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng.

>> Xem thêm: Tổng hợp các app Trung chỉnh ảnh hot nhất 2022

Thưởng thức âm nhạc sau khi chuyển Youtube sang Mp3

Chuyển nhạc Youtube sang Zing Mp3

chuyển nhạc youtube sang zing mp3
Ảnh: Sưu tầm

Với nhiều bạn sử dụng Zing Mp3, thì chắc sẽ thắc mắc là làm sao để nghe được nhạc đã tải về cùng với những bài khác có sẵn trong ứng dụng. Để làm điều này thực ra không hề khó, các bước thực hiện đều rất ngắn gọn và đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zing Mp3 và chọn mục “Cá nhân”
 • Bước 2: Kéo xuống và nhấp vào “Thư mục”
 • Bước 3: Bạn có thể chọn riêng từ thư mục mình đã lưu, hoặc sang cột “Bài hát” để lựa từng bài bằng cách nhấn vào hình tam giác có dấu cộng bên cạnh mỗi tệp.

Cách chuyển nhạc từ Youtube sang thẻ nhớ

Để đưa các tệp nhạc Youtube sang thẻ nhớ, bạn lựa chọn nó làm thư mục nhận từ trước khi tải, hoặc tải về xong thì sao chép vào thẻ nhớ. Một số máy tính có ô cắm thẻ khá tiện, nhưng nếu không có thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm dây nối với điện thoại.

Phía trên là những cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 nhanh chóng và tiện lợi nhất, đều khá dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết làm. Mong rằng với những thông tin mà dulich3mien cung cấp, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi nghe nhạc ngoại tuyến trong những chuyến đi đến vùng không có wifi hay 4G/5G.

Tổng hợp các tên Facebook hay cho bạn “đổ vận”

Có thể bạn sẽ thích

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

footer dulich3mien

Dulich3mien là địa chỉ cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch phổ biến, văn hóa, ẩm thực và lễ hội tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Chúng mình mong muốn chia sẻ cho những kinh nghiệm, cẩm nang cùng các thông tin hữu ích giúp cho hành trình khám phá dải đất hình chữ S của du khách trở nên thú vị hơn.

LIKE & SHARE

© Copyright 2022, All Rights Reserved | Dulich3mien