TRANG CHỦ / Du lịch Đà Lạt / Kem bơ Đà Lạt | “Biểu tượng” ẩm thực của vùng núi cao nguyên Lâm Đồng

Kem bơ Đà Lạt | “Biểu tượng” ẩm thực của vùng núi cao nguyên Lâm Đồng

Tác giả: Nguyễn Quý
534 Lượt xem Theo dõi Dulich3mien trên
Kem bơ Đà Lạt
Nguồn: @heoeating

Kem bơ Đà Lạt với hương vị đặc trưng của trái bơ sáp trồng ở vùng đất đỏ ba dan của đất Tây Nguyên, kết hợp với công thức chế biến đặc biệt của người dân thành phố ngàn hoa đã tạo nên một món ăn mà nên nếm thử một lần khi tới du lịch Đà Lạt. 

Kem bơ là một trong những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến thăm thành phố Đà Lạt; Với nhiều du khách thì chưa ăn kem bơ coi như chưa đặt chân đến đây. Kem ngọt mát; bơ béo ngậy kết hợp cùng vị bùi của lạc, hương vị đặc trưng của dừa khô đã khiến nhiều du khách cứ mỗi lần quay trở lại Đà Lạt là lại tìm đến để thưởng thức cho bằng được. 

Quán kem bơ Đà Lạt ở đâu ngon nhất?

Là một tín đồ “nghiện” kem bơ chính hiệu du khách chắc chắn không còn quá xa lạ với những cái tên sau:

Kem bơ Thanh Thảo Đà Lạt

Thanh Thảo la một trong những địa điểm thưởng thức kem bơ quen thuộc với du khách và người dân địa phương nên quán lúc nào cũng đông đúc người mua nên thời gian chờ sẽ khá lâu một chút. Bơ chín sẽ được chị chủ quán say mịn cùng sữa đặc cho vị ngọt và béo chứ không hề chát; phủ trên là một viên kem mát lạnh và chút dừa khô.

Kem bơ Thanh Thảo Đà Lạt
Kem bơ Thanh Thảo – Nguồn: trungthanhdalat

Ngoài kem bơ Đà Lạt quán còn phục vụ các món: kem sầu riêng, hoa quả dầm sữa chua, caramen, kem ly, sinh tố,… Không gian quán khá rộng với hai tầng, du khách có thể để xe phía trước quán. Trong quán chỉ có một vài chiếc bàn và ghế nhựa đỏ đơn giản.

  • Địa chỉ: Số 76 đường Nguyễn Văn Trỗi, Tp Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Giá: 10.000 – 50.000đ/món

Kem bơ Phụng Đà Lạt

Quán có hai cơ sở một trong chợ lầu Đà Lạt và một trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Món kem bơ Đà Lạt ở đây có 2 cỡ S1 và S2 phù hợp với sức ăn khác nhau của du khách. Đặc biệt, món kem bơ của quán Kem bơ Phụng còn nổi bật với hương thơm và vị béo của nước cốt dừa quyện với vị béo dẻo của bơ.

Không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại nên rất được lòng du khách. Ngoài kem bơ quán còn nổi tiếng với món kem dừa, kem trái cây với 9 loại topping ăn kèm chinh phục vị giác của du khách.

  • Địa chỉ: Số 97A, đường Nguyễn Văn Trỗi, Tp Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00
  • Giá: 10.000 – 30.000đ/món

Kem bơ Nari Đà Lạt

Nằm ngay sát quán kem bơ Thanh Thảo nổi tiếng nhưng Nari lại có sức hấp dẫn riêng cũng không kém phần hấp dẫn. Món kem bơ Đà Lạt của Nari kèm theo chút hương thơm thoang thoảng của sầu riêng mang tới du khách cảm nhận mới lạ về món kem bơ, nhưng lại không thêm dừa khô.

Kem bơ Nari Đà Lạt
Kem bơ Nari – Nguồn: @ansapsaigon

Không gian quán tương đối đơn giản nhưng đồ ăn thì ngon miễn chê, ngoài kem bơ du khách có thể thưởng thức hoa quả dầm, caramen, dừa tươi của quán cũng rất hấp dẫn. Không gian quán có một góc nhỏ được trang trí dễ thương nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

  • Địa chỉ: số 74C, đường Nguyễn Văn Trỗi, Tp Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 22h0
  • Giá: 15.000 – 30.000đ/món

Kem bơ Đà Lạt Chạm

Chạm với những góc sống ảo cực chill nên đã trở thành một điểm dừng chân thưởng thức món kem bơ được nhiều du khách yêu thích. Toàn bộ không gian quán là sự kết hợp hài hòa của tông màu xanh lá cây và trắng, cùng bàn ghế gỗ theo phong cách vintage nhẹ nhàng nhưng vương vấn. Đặc biệt, món kem bơ ở quán được đựng bằng một chiếc ly có hình dáng độc đáo mang tới cảm giác sang chảnh và ngon miệng hơn.

Kem bơ Chạm Đà Lạt
Kem bơ Chạm – Nguồn: @chamkembo.dalat

Ngoài kem bơ Đà Lạt  thì cafe, nước hoa quả, sinh tố hay kem dâu tây,… cũng là những món ăn được du khách yêu thích.

  • Địa chỉ: số 27, đường Nguyễn Trãi, Tp Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Giá: 10.000 – 30.000đ/món.

Có gì trong kem bơ Đà Lạt?

Cao nguyên Lâm Đồng nổi tiếng đặc sản bơ 034, bơ booth, bơ hass hay bơ sáp nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi: thời gian nắng trong năm nhiều; địa hình đồi núi nên không bị úng nước. Bơ Đà Lạt dẻo, béo và giàu dinh dưỡng với hơn 14 loại vitamin và khoáng chất. Bơ có thể ăn trực tiếp như những loại hoa quả khác, dầm, làm kem., làm bánh hay chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món kem bơ là “đặc sản” nổi tiếng với du khách hơn cả.

Cách làm kem bơ Đà Lạt
Nguồn: @anthouse.london

Nguyên liệu chính của kem bơ Đà Lạt là bơ chín, kem tươi, đậu phộng và dừa khô. Khi ăn thực khách có thể ăn bơ rồi kem hoặc trộn chung cũng rất ngon bởi vị béo ngậy, dẻo của bơ kết hợp với vị ngọt của kem và dần tan trong miệng; sau đó du khách có thể cảm nhận đến vị bùi của lạc, độ giòn của dừa khô. Tất cả quyện vào nhau trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu mến.

 Giá trị dinh dưỡng của trái bơ được giữ nguyên vẹn trong món kem bơ gồm: protein, đường, chất xơ, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa, chất béo chuyển hóa, Omega 3,… và nhiều loại vitamin khoáng chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể.

Đọc thêm:

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Recipe By Quý Nguyễn
Course: Làm kem bơ Cusine:Đà Lạt Difficulty:Dễ

Servings

4 minutes

Preparing Time

5 minutes

Cooking Time

20 minutes

Calories

300 – 450 kcal

INGREDIENTS

  1. Bơ (2 quả)

  2. Sữa tươi (120ml)

  3. 100g sữa đặc

  4. Nguyên liệu phụ gia: dừa khô, dừa tươi nạo, đậu phộng,.. theo sở thích

DIRECTION

  1. Sơ chế nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

    Bơ đem rửa sạch,bổ đôi, tách hạt, dùng thìa để tách phần thịt bơ khỏi vỏ.

  2. Xay bơ

    Đem phần bơ đã sơ chế vào máy xay, xay nhuyễn.

  3. Thêm sữa tươi và sữa đặc vào

    Khi bơ đã xay nhuyễn thêm từ từ sữa tươi và sữa đặc vào (có thể thêm đá bào vào để kem bơ được mát lạnh, tuy nhiên việc này sẽ làm giảm hương vị nguyên gốc của bơ).

  4. Hoàn thành

    Rót hỗn hợp ra ly, rắc dừa tươi và đậu phộng lên trên, hoàn thành món kem bơ Đà Lạt.

NOTES

    Chọn quả bơ cầm chắc tay, da căng, chín đều, không bị dập nát, khi bóp nhẹ thấy phần thịt hơi mềm nhưng vẫn chắc ta

    Nên chọn bơ có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì tỷ lệ sáp bơ sẽ cao hơn, thị bơ dẻo và béo hơn

    Chọn quả bơ cuống nhỏ, còn xanh tươi vì quả bơ như vậy vừa chín tới, không bị chín ép.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng du khách sẽ có dịp thưởng thức món kem bơ Đà Lạt hoặc tự làm cho mình một ly kem bơ ngon đúng điệu. Đà Lạt vùng đất trù phú, giàu có nên đây cũng là vùng đất của nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác như: lẩu gà lá é, gà nướng cơm lam, bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại,…

Có thể bạn sẽ thích

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

footer dulich3mien

Dulich3mien là một trang Web cung cấp những thông tin về các điểm đến du lịch nổi tiếng, văn hóa, ẩm thực, lễ hội tại khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm, cẩm nang cùng những thông tin hữu ích cho hành trình khám phá dải đất hình chữ S của du khách 

LIKE & SHARE