TRANG CHỦ / Du lịch Nha Trang / Trong tô bún chả Nha Trang có gì mà khiến thực khác say đắm?

Trong tô bún chả Nha Trang có gì mà khiến thực khác say đắm?

Tác giả: Nguyễn Quý
505 Lượt xem Theo dõi Dulich3mien trên
Bún chả cá Nha Trang
Bún chả cá Nha Trang

Bún chả cá Nha Trang là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi vị của chả cá và hương thơm của hải sản, của nước dùng. Miếng chả cá dai dai, chứa đựng những gì tinh túy nhất của hải sản “biển Yến”, cùng với đó là nước dùng đậm đà, không quá béo, sợi bún thơm mùi gạo,… tất cả cùng kết hợp lại để tạo thành một món ăn tuy giản đơn nhưng ngon đến lạ lùng, chinh phục thực khách tứ phương mỗi khi tới ghé thăm Nha Trang.

Bún chả cá Nha Trang một trong những món ăn mang đậm hương vị biển mà du khách chỉ có thể thưởng thức tại thành phố biển này. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà màu sắc của tô bún chả cá Nha Trang cũng vô cùng hấp dẫn, nó là sự kết hợp của màu xanh của rau, sắc đỏ của cà chua, chút vàng của trái dứa và những lát chả vàng ruộm bắt mắt.

Giới thiệu về bún chả cá Nha Trang

Bún cá Nha Trang không sử dụng thịt cá mà sử dụng chả cá. Món chả cá chính là linh hồn tạo nên sự khác biệt và hương vị đặc trưng cho món ăn này, nó là sự kết hợp hài hòa giữa mùi vị và hương thơm. Khi ăn du khách có thể cảm nhận được vị béo, dai dai giòn giòn và hương thơm của cá, tiêu,… Chả cá là sự kết hợp của thịt nhiều loài cá biển mang đến hương vị thơm ngon, ngọt và chắc nhưng không hề bị tanh.

Chả cá Nha Trang
Nguồn: changon.net

Những loại cá thường được sử dụng để làm món chả cá Nha Trang gồm: cá nhồng, cá chuồn, cá thu, cá thác lác, cá cờ,… Chả cá có hai loại:

  • Chả cá hấp có màu trắng giữ nguyên được vị thơm béo của thịt cá
  • Chả cá chiên bên ngoài vàng ruộm, thơm lừng bên trong béo ngậy và dai hơn một chút.

Nước dùng của món bún chả cá Nha Trang có vị ngọt tự nhiên của cá bởi sử dụng xương cá hầm, hơn nữa thời gian ninh cũng ngắn hơn và không quá béo như các loại nước hầm xương heo, xương bò hay xương gà. Khi ăn du khách có thể ăn kèm cùng thịt sứa hoặc thịt cá cờ, cá ngừ dầm. Những món ăn kèm không thể thiếu của bún cá là: rau thơm, giá, xà lách, nõn chuối tươi thái móng, mắm tôm Nha Trang.

Khi ăn bún chả cá Nha Trang, du khách có thể cảm nhận rõ hương thơm của cá trong nước dùng, chả cá dai dai quyện với nước dùng. Sợi bún mềm mượt kết hợp với chút cay cay của ớt, hương thơm trái dứa một chút hương vị đặc trưng của mắm tôm Nha Trang. Thịt sứa giòn giòn ăn cùng rau xanh khá bắt miệng. Có lẽ bởi vậy mà du khách đến Nha Trang nhất định phải thử một lần món ăn này.

#4 quán bún chả cá ngon ở Nha Trang

Bún chả cá Nha Trang là món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn cho du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng và chả cá thơm ngon.

Bún chả cá Nguyên Loan Nha Trang

Quán còn có tên gọi khác là Bún cá Ngô Gia Tự Nha Trang vì nằm trên con đường cùng tên. Không gian quán không quá lớn, bàn ghế cũng được sắp xếp đơn giản nhưng hương vị bún chả cá Nha Trang ở đây thực sự hấp dẫn. Món bún cá ở đây đậm vị khác biệt hoàn toàn so với những quán bún cá khác bởi nguyên liệu tươi ngon, đa dạng.

Bún chả cá Nguyên Loan Nha Trang
Nguồn: thodianhatrang.vn

Ngoài chả cá du khách có thể gọi thêm thịt viên, cá ngừ tươi nấu chín. sứa thái lát,… để ăn kèm. Rổ rau ở đây thực sự chất lượng, đầy ắp và luôn tươi. Điểm trừ duy nhất của quán là không có chỗ đỗ xe.

  • Địa chỉ: Số 123 đường Ngô Gia Tự, Phước Tiến, Nha Trang
  • Giá: 35.000đ/bát
  • Mở cửa: 6h00 – 22h30

Bún chả cá Pro Nha Trang

Chỉ cần đi ngang qua cửa quán du khách đã có thể cảm nhận hương thơm ngào ngạt, đặc trưng của món bún chả cá Nha Trang. Du khách cũng có thể gọi thêm đồ ăn kèm khác: xương cá, cá dầm, chả cá viên, sushi chả cá với giá 10.000 – 40.000đ/phần. Không gian quán không lớn nhưng nổi bật bởi những chiếc bàn đỏ rực rỡ và bức tường vàng bắt mắt.

Bún chả cá Pro Nha Trang
Nguồn: chacapro.vn

Ngoài món bún chả cá,  quán Pro còn nổi tiếng với món ram chả cá ăn theo kiểu cuốn mẹt với món nước chấm thơm lừng và bánh canh cá hấp dẫn

  • Địa chỉ: số 5 đường thái Nguyên, Tp Nha Trang
  • Giá: 35.000 – 75.000đ/món
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Bún chả cá Năm Beo Nha Trang

Không gian quán giản dị chỉ với vài chiếc bàn đơn giản nhưng đổi lại chủ quán lúc nào cũng tươi cười niềm nở. Đặc biệt, bún chả cá Nha Trang của Nam Beo sử dụng là sợi bún nhỏ, dễ ăn và quyện vị nước dùng hơn. Tô nước dùng dù không có nhiều màu sắc bắt mắt nhưng lại chinh phục du khách bởi vị ngọt thanh đặc trưng của cá.

Bún chả cá Năm Beo Nha Trang
Nguồn: Foody

Trước quán có hẳn một chảo chả cá chiên lớn khiến du khách vô cùng thích thú và bị thu hút bởi hương thơm quyến rũ cùng quy trình chế biến của món ăn này. Ngoài ra, quán còn có một quầy hàng bày bán đặc sản Nha Trang để du khách thoải mái chiêm ngưỡng, lựa chọn trong thời gian đợi đồ ăn.

  • Địa chỉ: Số 123 đường Yersin, Tp Nha Trang
  • Giá: 18.000 – 35.000đ/tô
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Bún chả cá Nha Trang Hạnh Nhiên

Không gian quán khá nhỏ, có hai dãy bàn kê hai bên đơn giản nhưng món ăn lại vô cùng thu hút bởi vị ngọt của cá và hương thơm của nước dùng. Tô bún chả cá của quán được tô điểm thêm màu xanh của hành lá và màu đỏ của cà chua hấp dẫn. Chả cá mềm nhưng khi ăn lại không bị nát, giòn – dai hấp dẫn.

Quán bún chả cá Nha Trang
Nguồn: buncahanhnhien

Quán không chỉ nổi tiếng du khách mà còn là nơi thưởng thức bún chả cá Nha Trang quen thuộc với nhiều người dân thành phố.

  •  Địa chỉ: số 61 đường Trịnh Phong, Tp Nha Trang
  • Giá: 20.000 – 30.000đ/tô
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Xem thêm:

Cách nấu bún chả cá Nha Trang tại nhà

Nếu không muốn đi ra ngoài ăn quán ở quá xa hay chỉ là muốn nấu cho gia đình những món ăn ngon thì bạn có thể tham khảo công thức nấu bún chả cá nổi tiếng của người Nha Trang ở dưới đây

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá thu: 1kg ( Thay bằng cá thác lác, cá rựa, cá môi,.. nếu không có) dùng để làm chả cá
  • Cá ngừ: 0.5 kg dùng làm cá dầm
  • Rau thơm
  • 3 cà chua; ½ thơm; 4 củ hành
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, ớt xanh, bột nêm,….

Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá Nha Trang

  • Cá rửa sạch, lóc thịt.  Phần còn lại ( đầu, xương) dùng để nấu nước dùng.
  • Rửa sạch rau ăn kèm, nguyên liệu phụ gia

Nấu nước dùng

  • Trần qua xương, đầu nước nóng để rửa sạch
  • Nướng 4 củ hành tây
  • Hầm xương, đầu cùng hành tây nướng
  • Thêm ½ trái thơm để khử tanh, tăng hương vị
  • Thêm cà chua thái lát tạo màu, vị chua tự nhiên
  • Hầm nhỏ lửa trong 1 – 2 tiếng

Làm chả cá

  • Giã nhỏ thịt cá đã lọc xương
  • Nêm gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành tây,..
  • Tạo hình, chia làm 2 phần: Phần 1: Hấp; Phần 2: Chiên dầu
Cách nấu bún chả cá Nha Trang
Nguồn: mia.vn

Làm nước chấm bún chả cá Nha Trang

  • Tỏi, ớt băm
  • Pha chút nước vào mắm chính hiệu để giảm độ mặn, thêm chút đường, chanh, tỏi, ớt bằm vào

Hoàn thành

  • Trần qua bún, xếp ra bát, bày chả cá thái lát lên
  • Thêm rau thơm theo sở thích
  • Dưới nước dùng → Hoàn thành món ăn
Cách làmbún chả cá Nha Trang
Nguồn: @mitsfoody

Món ăn nổi tiếng của phố biển Nha Trang hiện nay đã có mặt tại nhiều tỉnh thành nên khách chưa có cơ hội đến Nha Trang cũng có thể thưởng thức món ăn ngon, giản dị này tại: Sài Gòn – Bún chả cá Lê Hồng Phong (410 – 412 An Dương Vương), Vũng Tàu – Bún Chả Cá Nha Trang(phường 3),… Nếu có dịp đến với Nha Trang du khách đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Có thể bạn sẽ thích

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

footer dulich3mien

Dulich3mien là một trang Web cung cấp những thông tin về các điểm đến du lịch nổi tiếng, văn hóa, ẩm thực, lễ hội tại khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm, cẩm nang cùng những thông tin hữu ích cho hành trình khám phá dải đất hình chữ S của du khách 

LIKE & SHARE