TRANG CHỦ / Du lịch Hà Nội / Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội – Món ngon nổi tiếng của đất Hà thành

Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội – Món ngon nổi tiếng của đất Hà thành

Tác giả: Nguyễn Quý
2.137 Lượt xem Theo dõi Dulich3mien trên
lẩu riêu cua bắp bò hà nội
Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội - Nguồn: Bepcuavo

Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội là một món ăn đặc sắc với hương vị đậm đà mà thực khách không nên bỏ lỡ mỗi khi tới khám phá Thủ đô. Món ăn này kết hợp những nguyên liệu tưởng chừng không liên quan, tạo ra một bản giao hưởng sắc vị tuyệt hảo, khiến bạn muốn ngừng mà không được.

Nếu bạn đang tìm một món lẩu có thể ăn được quanh năm thì lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu như mùa đông sẽ là những nồi lẩu ấm cúng sôi sùng sùng thì với vị thanh mát của riêu cua, vị ngọt thơm của bắp bò, món ăn này cũng rất phù hợp để ăn vào những ngày hè nóng bức.

Vài nét về lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội

Lẩu riêu cua bắp bò là một món ăn mới xuất hiện những năm gần đây tại Hà thành. Với 2 nguyên liệu chính là riêu cua, bắp bò, tưởng chừng 2 nguyên liệu này không có sự liên kết gì với nhau để tạo thành một món ăn nhưng khi cùng các nguyên liệu phụ khác cùng bàn tay khéo léo, sức sáng tạo của người đầu bếp lại tạo nên một bản giao hưởng hoàn hảo, ngon đến lạ lùng. Đâu đó là vị thanh mát, chua chua của nước dùng từ gạch cua, chút dấm bỗng, chút mẻ,… rồi đến vị giai, giòn, chút ngọt thơm của thịt bắp bò cộng thêm chút đóng góp của rau ăn kèm, và bún tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng, mê hoặc không biết bao nhiêu “dạ dày ”của thực khách thập phương khi đến với Hà Nội.

lẩu riêu cua bắp bò ngon hà nội
Nguồn: @lititagram

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội

Là một món ăn ngon nhưng công đoạn nấu món ăn này lại không hề khó như bạn tưởng, đây là món ăn hoàn toàn có thể nấu tại nhà.

Đầu tiên cần chọn những con cua còn sống, khỏe mạnh, đem về làm sạch, tách mình để lấy gạch, phần vỏ còn lại đem giã nát bằng cối rồi lọc lấy nước cốt. 

Phần nước dùng được nấu từ xương, xương lợn sau khi mua về sẽ được rửa sạch, trần qua nước sôi để lọc cặn bẩn cùng hạn chế bớt mùi hôi. Đem phần xương đã làm sạch vào hầm từ 1 – 2 tiếng, chú ý điều chỉnh ngọn lửa, liên tục hớt bọt để nước dùng được trong. Gạch cua đem đi xào qua với hành, tỏi bằm rồi để riêng ra một bên. Phần nước cốt cua ở trên đem đun sôi, đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp, vớt phần bọt ra, nêm nếm thêm nước mẻ, dấm bỗng và ít mắm tôm vào để tạo hương vị đặc trưng. Nước dùng của món lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội sẽ gồm nước xương hầm, phần nước cốt cua xay và phần gạch cua, có thể thêm cà chua, chút sa tế để tạo hương vị theo sở thích.

lẩu riêu cua bắp bò ở hà nội
Nguồn: @_trangbee_

Nguyên liệu nhúng lẩu sẽ gồm bắp thịt bò làm sạch, thái lát nhỏ, rau sống ( xà lách, nõn chuối, húng, mùi tàu, tía tô) rửa sạch, đậu chiên cắt khúc vừa ăn. Khi nồi nước lẩu sôi, đem nhúng miếng bắp bò vào nồi, chờ đến khi chín là có thể thưởng thức, vị thanh mát của gạch cua, vị chua thanh thanh của mẻ hòa quyện trong vị ngọt thơm của miếng thịt bắp bò khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa khen ngon.

Quán lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội

Lẩu riêu cua bắp bò góc Hà Nội

Góc Hà Nội chắc đã là một địa chỉ không còn xa lạ gì nhiều với những người sành ăn Thủ đô. Nhìn từ bên ngoài nhà hàng có một phong cách kiến trúc khá hiện đại, phong cách. Không gian bên trong với màu gỗ làm chủ đạo cùng những họa tiết, bức tranh về các địa danh của Hà Nội tạo cho thực khách một cảm giác ấm cúng, đầy thân thuộc. Món lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội tại quán được làm từ những nguyên liệu chất lượng nhất, cua có nhiều gạch, chắc thịt, bắp bò tươi, có màu đỏ hồng hào, xen kẽ là những thớ gân trắng. Nếm thử miếng bắp bò đã nhúng chín qua nước lẩu, thực khách sẽ cảm nhận được ngay hương vị thanh mát của cua, chút chua chua của nước mẻ, miếng thịt dai giòn, có mùi thơm đặc trưng, tất cả kết hợp lại khiến cho những ai khó tính nhất cũng sẽ phải gật gù, xuýt xoa. Các đồ ăn kèm với rau sống, nấm, bún tươi ,.. cũng kết hợp hoàn hảo cùng nước lẩu, gạch cua để tạo nên một món ăn ngon, đậm hương vị Hà Nội. Ngoài ra quán còn có set lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Hà Nội cũng rất được thực khách yêu thích, nhớ đến Góc để thưởng thức những món ăn hấp dẫn của nơi đây.

  • Địa chỉ: Góc Hà Nội, cs1: số 493 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội; cs2: 259 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: http://gochanoi.com.vn
  • Hotline: cs1: 0926.569.569 – 0466.86.89.79; cs2: 0942.258.259 – 0466.568.999
Nhà hàng Góc Hà Nội
Nhà hàng Góc Hà Nội – Nguồn: Gochanoi

Có thể bạn quan tâm:

Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội quán Mộc

Địa điểm tiếp theo trong danh sách những quán lẩu riêu cua bắp bò ngon ở Hà Nội sẽ là Quán Mộc ở số 39 ngõ 165 Thái Hà. Quán nổi tiếng với món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn với nước lẩu riêu cua thanh thanh, thơm vị gạch cua, ít chua chua của nước dấm bỗng, những miếng bắp bò, miếng sụn bò dai dai, giòn sần sật vừa ngon về mặt vị giác, vừa ngon về mặt thính giác với những tiếng rồm rộp vui tai khi thưởng thức. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách, không bị gò bó khi thưởng thức món ăn. Ngoài lẩu riêu cua, bạn có thể kết hợp thưởng thức các món ăn nổi tiếng khác tại Mộc như gà không lối thoát, Ếch sốt cay, Tôm ủ muối, các món ăn với cá Lăng,…

  • Địa chỉ: Quán Mộc, số 39 ngõ 165 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Fanpage: https://www.facebook.com/quanmoclaurieucuabapbosuonsun
  • Hotline: 093 280 37 15
Quán Mộc
Quand Mộc – Nguồn: Quanmoc

Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội Phố ngon 37

Không chỉ nổi tiếng với món lẩu riêu cua bắp bò siêu ngon mà Phố ngon 37 còn được thực khách đánh giá cao bởi không gian đẹp, chất lượng phục vụ tốt. Nằm trong trung tâm thương mại sầm uất IPH của Hà Nội nhưng khác với những không gian hiện đại của các nhà hàng, quán ăn ở đây Phố ngon 37 lại chọn cho mình một cách bài trí hết sức truyền thống, đậm chất kinh kỳ, không gian ấm cúng, quen thuộc.

Món lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội tại đây hấp dẫn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi phong cách sắp xếp, bố trí món ăn như một bức tranh đẹp đầy màu sắc. Nước dùng ngập tràn gạch cua, thịt bắp bò đỏ hồng, xen những thớ gân trắng, dai giòn, rau ăn kèm, bún đều được lựa chọn kỹ càng, trình bày bắt mắt.

  • Địa chỉ: Phố ngon 37, Cơ sở 1: Tầng 5 tòa nhà Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội; Cơ sở 2: F3 – C01, Lotte Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. 
  • Website: https://37street.com.vn/
  • Hotline: 043 222 3000
Quán Ngon 37
Quán Phố Ngon 37 – Nguồn: Phongon37

Địa chỉ lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội Nguyệt

Để kết thúc danh sách những quán lẩu bắp bò ngon ở thủ đô chúng ta hãy đến với quán Nguyệt được đánh giá cao về không gian rộng rãi, đồ ăn cũng như thái độ phục vụ. Món ăn nổi tiếng của quán là lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Hà Nội, một set đầy đủ có khác nhiều đồ ăn gồm nồi lẩu riêu cua nổi bồng bềnh, có vị thanh mát của gạch cua, vị chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua. Đồ nhúng lẩu ê chề gồm thịt bắp bò tươi, đỏ hồng, sụn bò non sần sật, quẩy, chả cá dày miếng, giò nhiều tai, ăn sần sật, rau ăn kèm gồm: rau muống, nấm, xà lách,.. tất cả tạo thành một set lẩu riêu cua bắp bò đầy ắp, ngon, có sức hút khó cưỡng.

  • Địa chỉ: Lẩu Nguyệt, Ngõ 106 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Hotline: 093 603 96 69
Quán Nguyệt
Quán Nguyệt – Nguồn: Foody

Lẩu riêu cua bắp bò Hà Nội – một món ăn lạ tai với hương vị độc lạ, hấp dẫn của thành phố thủ đô. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về món ăn này ở trong bài viết bạn đã có được những sự lựa chọn cho mình trong dịp khám phá ẩm thực Hà Nội sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

footer dulich3mien

Dulich3mien là địa chỉ cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch phổ biến, văn hóa, ẩm thực và lễ hội tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Chúng mình mong muốn chia sẻ cho những kinh nghiệm, cẩm nang cùng các thông tin hữu ích giúp cho hành trình khám phá dải đất hình chữ S của du khách trở nên thú vị hơn.

LIKE & SHARE

© Copyright 2022, All Rights Reserved | Dulich3mien